Các tác nhân chính khiến cầu cống trong toilet nhà bạn bị nghẹt

Với các thông tin về kinh nghiệm tự thông cầu cống nghẹt đang được chia sẻ nhan nhản trên các diễn đàn, hẳn là nhiều người sẽ muốn áp dụng. Bởi lẽ điều đó không chỉ giúp chúng ta chủ động hơn, không phải chờ đợi ai đến giúp. Và hơn thế là tiết kiệm rất nhiều, thậm chí là không tốn một xu nào vì các mẹo này thường tận dụng nguyên liệu, dụng cụ có sẵn.

thông cầu nghẹt

Tuy nhiên, đừng vội vàng áp dụng các bí quyết mà bạn đọc được nếu bạn chưa xác nhận được nguyên nhân tại sao. Không phải cứ cầu cống bị nghẹt, là chúng ta đều có thể tự xử lý. Cần phải xem xét tác nhân chính khiến cầu cống trong toilet nhà bạn gặp sự cố. Sau đó mới cân nhắc xem liệu có khả năng giải quyết được không. Mọi hành động vội vàng có thể chỉ là lãng phí công sức vô ích.

Trong thực tế, chúng ta có thể chia các trường hợp sự cố này thành 2 nhóm nguyên nhân, đó là:

>>>  Đơn giản, có thể tự thông cầu nghẹt tại nhà

Bao gồm các trường hợp sự cố có tính chất chủ quan, tự phát, do đó tác nhân gây nghẹt thường là:

thông cầu nghẹt

+ Vụn thức ăn trôi xuống khi rửa chén đĩa

+ Tóc rụng khi bạn gội đầu trong nhà tắm

+ Giấy vệ sinh, phân khi bạn đi đại tiện ở bồn cầu

+ Cặn bã, bụi bẩn tích tụ trong toilet theo nước xả trôi xuống cống

+ Một số loại rác sinh hoạt khác như nilong, nhựa vụn,…

Trong các trường hợp này, hoặc là bạn nhìn thấy rõ tác nhân hoặc nhận thấy các dấu hiệu nước tiêu chậm vừa mới xuất hiện. Khi đó, không cần tìm đến dịch vụ thông nghẹt rút hầm cầu HCM mà chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng các bí quyết được chia sẻ như dùng baking soda với chanh, dùng máy hút bụi, dùng băng keo,…

>>> Nghiêm trọng, phức tạp bắt buộc phải cần đến máy móc thông cầu cống nghẹt chuyên dụng

Tính nghiêm trọng của vấn đề thể hiện theo 3 hướng:

thông cầu nghẹt

+ Tác nhân gây nghẹt: do lỗi thi công lắp đặt trang thiết bị trong toilet, thi công các bộ phận như ống thoát khí, hạ tầng ống cống không đạt chuẩn,…Trường hợp này không có biện pháp nào để có thể tự xử lý mà mang đến hiệu quả. Chúng ta bắt buộc phải gọi cho thợ kỹ thuật chuyên thông cầu cống nghẹt đến hỗ trợ kiểm tra, rà soát và khắc phục.

+ Vị trí và mức độ nghẹt: trường hợp này có thể vẫn là các tác nhân như kể ở trường hợp đầu tiên song vị trí tồn tích của chúng lại nằm quá sâu trong lòng cống. Khi đó các dụng cụ đơn giản, hạn chế về tính năng, độ linh hoạt cũng như chiều dài sẽ không thể phát huy được tác dụng. Chúng ta nên gọi đến dịch vụ để được điều động kỹ thuật viên kèm máy thông cống nghẹt hiện đại đến xử lý.

+ Nghẹt bồn cầu bởi hầm tự hoại đầy: gọi ngay xe rút hầm cầu HCM để được hỗ trợ triển khai xử lý bằng cách rút sạch bùn thải ra. Sau khi hầm tự hoại được làm sạch sẽ, bồn cầu tự khắc sẽ thông thoáng bình thường trở lại.

Ở đây là thông tin cơ bản về các tác nhân chính khiến cầu cống trong toilet nhà bạn bị nghẹt. Hi vọng nhờ vào đây, mỗi người mỗi nhà sẽ có được kiến thức hữu ích để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn và gọi dịch vụ thông cầu cống nghẹt  - hút hầm cầu , xin vui lòng ALO 0915 816 789.

Trân trọng !